Xe nâng tay là gì? Ưu, nhược điểm của xe nâng tay?

Xe nâng tay là gì? Ưu, nhược điểm của xe nâng tay?

Xe nâng tay là loại xe nâng thiết kế dựa trên nguyên lý đòn bẩy để nâng hạ, di chuyển hàng hóa. Dùng tay để tác động lực qua hệ thống bơm thủy lực bền bỉ.

Trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng khác nhau.Tùy theo mục đích sử dụng,cách thức hoạt động,điều kiện môi trường, kiểu dáng, động cơ, tài chính ,…mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình mẫu xe nâng phù hợp.

Mặc dù xe nâng hàng rất đa dạng về mẫu mã, nhưng loại xe nâng hàng bằng tay cổ điển hay còn gọi là xe nâng tay vẫn luôn chiếm ưu thế bới tính năng nhỏ gọn linh hoạt, dễ sử dụng.

Xe nâng pallet bằng tay là gì?

Xe nâng tay pallet hay xe nâng pallet bằng tay là gì? Lúc mới tìm hiểu về xe nâng thì đây là câu hỏi mà mọi người luôn thắc mắc. Hiểu một cách đơn giản, xe nâng pallet bằng tay là loại xe nâng tay có thiết kế đơn giản với hai càng nâng, bánh xe, tay cầm và hệ thống kích thủy lực để nâng xe lên cao. Xe nâng pallet bằng tay có loại xe nâng tay cao pallet và xe nâng tay thấp pallet.

Đồi với loại xe nâng tay thấp pallet thì tải trọng nâng từ 2000kg đến 8000kg với chiều cao nâng cao nhất chỉ tầm 20cm. Còn loại xe nâng tay cao pallet chỉ nâng tầm dưới 3000kg với chiều cao nâng lên tới 3m.

Vậy ưu nhược điểm của xe nâng pallet bằng tay là gì?

XE NÂNG TAY BISHAMON BM30L

Ưu điểm:

-Thiết kế linh hoạt, nhỏ gọn:  Kích thước càng xe tầm 1220mm, vì vậy rất tiện lợi dùng trong các phân xưởng nhỏ, nhà máy,  siêu thị, kho bãi hạn hẹp về diện tích…

-Chi phí thấp: Ngoại trừ những loại xe nâng tay pallet nhập khẩu từ Nhật Bản, Châu Âu có giá thành cao, thì hầu hết các loại xe nâng hàng pallet có giá chỉ tầm 3-5 triệu/ chiếc.

-Phụ tùng thay thế dễ dàng: Hầu hết phụ tùng của xe nâng tay pallet luôn có sẵn trên thị trường. Vì vậy khi cần bảo trì sữa chữa thì người dùng luôn chủ động.

Nhược điểm:

-Khi nâng cần dùng tay để kích thủy lực bơm xe nâng, vì vậy chưa tối ưu tiết kiệm được sức người.

-Loại xe nâng tay cao pallet chỉ sử dụng cho pallet 1 mặt không có thanh giằng phía dưới.

Ứng dụng của xe nâng tay trong công việc:

    Ứng dụng của xe nâng tay thấp:

  • Xe nâng tay thấp pallet dùng trong các kho hàng bán buôn bán lẻ nhỏ: giúp việc kéo đẩy di chuyển hàng nhẹ nhàng và nhanh chóng, tiến độ công việc hiệu quả.
  • Sử dụng ở các trung tâm thương mại: Giúp trưng bày hàng hóa bắt mắt, nhanh chóng, mà không phải lo tốn nhiều nhân công để di chuyển và sắp xếp.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng thêm một xe nâng tay cao hoặc một xe nâng bán tự động để có thể nâng hàng hóa lên các kệ trên cao mà xe nâng tay thấp không nâng lên dược.
  • Trong các phân xưởng xưởng: giúp việc nâng kéo các nguyên liệu đầu vào nhẹ nhàng , đáp ứng đúng tiến độ nhu cầu sản xuất.

    Ứng dụng của xe nâng tay cao:

  • Xe nâng tay cao dùng để nâng, di  chuyển hàng hóa trong kho bãi, nâng hàng lên xe tải, container, lên giá kệ trong các siêu thị.. Kích thước của càng nâng pallet có độ dịch chuyển ra vào nên dễ dàng nâng được pallet có kích thước khác nhau. Tuy nhiên xe nâng tay cao chỉ sử dụng được pallet một mặt và không có thanh giằng phía dưới do dòng xe này còn có 2 chân trụ.
  • Xe nâng tay SG tự hào là nhà phân phối các loại xe đẩy hàng, xe nâng hàng bằng tay, xe nâng hạ  di chuyển phuy, xe nâng mặt bàn và phụ tùng xe nâng tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành dài hạn tới 1,5 năm. Quý khách có thể chọn lựa xe nâng để phục vụ nhu cầu nâng hạ tốt nhất:

LH: 0908 664 699 (hoặc chat zalo) Email: sales1.xenanghq@gmail.com